Biết chấp nhận, hài lòng và trân trọng những gì đang có và tận hưởng hết mình.

Thực tế rất nhiều người trong số chúng ta không bao giờ cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, điều tôi không muốn đề cập ở đây là “đứng núi này trông núi nọ”, nó khác hoàn toàn với tinh thần cầu tiến. Đây là hai vấn đề khác nhau. Một bên là không ngừng vươn tới cái tốt đẹp hơn, phát triển hơn, còn một bên là không bao giờ biết hài lòng, trân trọng hiện tại.

Image result for tập hài lòng với những gì mình đang có

Con người vốn mang sẵn tính tham lam, không bao giờ thỏa mãn, luôn than phiền và tìm kiếm cái tốt hơn, khi có được cái tốt hơn rồi lại tiếp tục than thở, và rồi lại tìm cái tốt hơn nữa. Đó là ưu điểm, nhưng không phải lúc nào cũng thích hợp và tốt. Nếu một người luôn luôn thay đổi mối quan hệ tình cảm như thay áo, chuyển hết chỗ làm này đến chỗ làm khác nhằm tìm kiếm cái mà họ không thấy ở các cơ hội trước đó thì tôi cho rằng cần nghĩ là họ đã không tận dụng, không thấy hết những lợi ích, mặt tốt ở những gì họ đang có hiện tại. Những người này không thể có một đời sống tinh thần lành mạnh và thoải mái, đơn giản là vì họ luôn cảm thấy không hạnh phúc, không hài lòng với những gì xung quanh và luôn bận rộn tìm kiếm cái khác tốt hơn.

Related image

Những gì bạn đang có có giá trị rất lớn. Chúng là thành quả của bạn và là nền tảng cho tương lai. Vậy không có lý do gì để bạn không trân trọng và hạnh phúc với nó. Hãy tận hưởng hiện tại hết mình. Có rất nhiều người khi đánh mất những gì đang có thì mới thấy hối tiếc, mới thấy hết giá trị của nó mà trước đây họ không để ý. Hãy thử dừng lại và nhìn xung quanh bạn, bạn sẽ cảm thấy đáng quý hơn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Để ý đến những người xung quanh bạn. Bạn sẽ thấy rằng ai cũng có chuyện gì đó để than phiền hay âu lo, không chỉ riêng mình bạn. Có thể bạn hay nhìn vào những người dường như có tất cả mọi thứ, nhưng không biết thực chất cuộc sống của họ như thế nào. Họ trông lắm tiền, vui sướng nhưng ai biết được họ đang phải đối mặt với chuyện gì. Đừng chỉ nhìn vào những người mà bạn luôn ao ước “Tôi phải giống như họ”, thay vào đó, hãy nhìn vào những người không được may mắn như bạn và thấy rằng bạn may mắn đến chừng nào.

Hãy thôi đắn đo, than vãn rằng mọi thứ lẽ ra phải thế này, thế nọ hay về những cái mà bạn không có. Hãy công nhận những thứ bạn đang có và thuộc về bạn, cho dù bạn có thích chúng hay không. Bạn thử nghĩ tới những người kém may mắn đến nỗi không có những thứ cơ bản cần thiết như bạn.

Có gằng tìm niềm vui ở những điều đơn giản như dắt con cún của bạn đi dạo, ngỗi xem phim với gia đình, v.v… Giá trị cuộc sống nằm ở những điều nhỏ bé, hãy tận hưởng mọi thứ hết mình.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *