Hoa đậu biếc hãm trà uống mỗi ngày da căng mịn không tuổi, thải độc tố hiệu quả

Em có nhỏ bạn thân, cứ mỗi lần sang nhà nó là thấy một ấm trà xanh ngắt trên bàn. Ban đầu em còn tưởng là siro ấy chứ. Sau đó mới biết là Hoa đậu biếc, một loại “thần dược” của chị em.

Thần kì, em nghĩ là từ ngữ chính xác nhất để miêu tả loại trà này. Nó không chỉ có màu sắc hấp dẫn, mà còn có công dụng làm đẹp, tốt cho sức khỏe nữa.

KgVZlp1XvlW2og-mHTVidOuGq1FRL3t0RvuntRVzgh-3rxrHk4le8jiDCCVOuHHNX1uF3-lIkve345kiVuzETI78xcwnng

Với những ai lần đầu ngửi mùi hoa đậu biếc sẽ thấy hơi khó “ngửi”. Kiểu ai lần đầu ăn sầu riêng cũng bị “sốc” vậy đó. Nhưng càng uống, em lại càng mê mùi này mới lạ các mẹ ạ. Do trong hoa có nhiều chất chống oxy hóa nên có mùi này cũng dễ hiểu.

Hoa đậu biếc có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên có tên là blue-proanthocyanidin, thành phần này có công dụng cao hơn rất nhiều so với vitamin C và vitamin E nữa đấy ạ. Do nồng độ cao nên nó mới có mùi nồng và đặc trưng đến vậy.

Không biết có duyên hay sao mà dạo gần đây thấy bạn bè cũng phát sốt với loại trà hoa này. Chị em thi nhau uống để giúp làm chậm quá trình lão hóa, làn da được cải thiện nhiều hơn, rạng rỡ, căng bóng và ít có dấu hiệu tuổi tác đấy ạ

qWzHtagTNw_-JIccySteq5xtS7BUSLEu6ZQKSgkovzqlBdtxWasy9U6CtDn4oj4XnZcwS0uKKusl1YwYFrmJavTtlAnbLIA
Đa phần chị em đều biết tác dụng khá tốt của loại hoa này đối với sức khỏe và nhan sắc. Ảnh: chụp màn hình.

Tuy nhiên, theo khuyến cáo ở một số trang thông tin thì mỗi ngày đối với người trưởng tranh không nên dùng quá 200 bông hoa. Một tách trà không dùng quá 4 bông đâu các mẹ ạ.

Đối với cách sử dụng thì cũng khá đơn giản: Mình chỉ cần chuẩn bị 1 bình trà, 4 bông hoa và nước sôi. Khi hãm trà thì chỉ cần bỏ hoa đã rửa sạch bụi bẩn rồi bỏ vào bình và hãm như trà bình thường. Sau tầm 5 phút là có thể sử dụng được rồi đấy

Hoặc chị em nào không chịu được mùi của trà đậu biếc thì có thể pha trà chanh hoa đậu biếc theo công thức dưới đây.
– 15 bông hoa đậu biếc khô – 50 g đường cát trắng
– 1 quả chanh – 100 ml nước nóng
– 200 ml nước lọc & đá viên

Đầu tiên, chị em hãm hoa đậu biếc với 100ml nước nóng và 50g đường quấy đều. Chờ hoa ra màu. Lúc này ta sẽ được màu xanh của hoa đậu biếc. Màu siêu đẹp.
Khi đã hãm trà xong ta cho 200ml nước lọc vào, vắt nửa quả chanh. Hoa đậu biếc gặp chanh sẽ đổi sang màu tím mộng mơ nữa đấy.

PmjfGHqrKM8NPtDfK1d4DwfPLGNI53ucEkjrvuukDDGOBd83nR1EjhkCMDWEFVGYgY3IEL-saizFwCk5aAOlnvtlJtUQ5w
Pha cùng chanh sẽ có màu sắc lạ mắt hơn nữa. Ảnh: internet.

Đặc biệt, các bác sĩ khuyến cáo nên sử dụng với lượng vừa phải, không nên dùng dài ngày, nên mua hoa có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh, tránh việc lẫn tạp chất, phơi sấy không đảm bảo chất lượng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta nữa đó.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *