Ống hút bột gạo Việt Nam bảo vệ môi trường, xuất đi nước ngoài kiếm 2-3 tỷ đồng mỗi tháng

Ở Việt Nam chúng ta sản xuất ra được loại mặt hàng thân thiện với môi trường đấy. Sáng tạo quá các mẹ ạ.

Các mẹ chắc cũng biết. Thời gian qua, nhiều người trên thế giới đã tuyên truyền hạn chế dùng ống hút nhựa, vì chất liệu nhựa khó phân hủy và gây ô nhiễm môi trường thiên nhiên. Thế nên, ông Võ Minh Khang đã cùng các kỹ sư nghiên cứu và sản xuất ra ống hút gạo thân thiện với môi trường.

7twRhZ42Ip1yzHJiEZK6-OPSoD5WUZWe0s-anHZxKreK3Swkf2KmEm5g_I6yivl4PKzrrPdv0ZX1BGNPtVmASmQuneFE-Q

Xưởng sản xuất ống hút làm từ bột gạo của công ty thực phẩm của ông Khang nằm ở Sa Đéc (TP Sa Đéc, Đồng Tháp). Nguyên liệu làm ống hút được công ty nhập trực tiếp từ làng bột truyền thống Sa Đéc, với khoảng 5 tấn bột gạo mỗi ngày.

Bột gạo được cho vào máy trộn đều, đánh tan cho mịn, sau đó bỏ lên các khay và đẩy vào máy hấp. Đây là một trong những khâu đầu tiên, quyết định chất lượng sản phẩm.

r4VFLz-NINwtlY2aY96MWwgChY2j6ef3qYlrGEXx24HoEf2vTpv771iiT6NY_BGOBfYcO5Xm57oNv1xrjdESrdYQDdTPZw

Bột hấp chín được cho vào máy tạo hạt. “Khó nhất là làm sao gia cố để bột bền hơn, chống gãy, giòn nên phải tìm ra được công thức chuẩn để xử lý mà không được dùng hoá chất. Sau nhiều lần thử nghiệm, công ty đã tìm ra được công thức riêng để có sản phẩm chất lượng”, ông Khang nói.

Từ những hạt bột khi qua máy kéo ống sẽ tạo thành những ống hút dài khoảng 3-4 m, sau đó được công nhân cắt thành từng khúc. Mỗi bó ống hút gạo được công nhân treo trên dây phơi. Thời gian phơi tại xưởng từ 6 đến 12 tiếng.

sBfW4Nojmw9_QB0uk2vrMCJSf3kaCjel2sCvViH9aW29-Hqv_hXXUGS3QMY-jBpL2zeOunLNgkYP-DdwE-Z6-YnXTPT1M5o

Ngoài màu trắng, ống hút gạo còn có thêm các màu cam, xanh, tím… được chiết xuất từ các loại rau củ quả, cụ thể: màu đen của mè đen, màu tím từ củ dền, màu xanh của lá mùng tơi… Tất cả đều thân thiện với thiên nhiên và môi trường đó các mẹ.

Ống hút gạo phân hủy trong vòng 3 tháng, có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng. Ống hút giữ nguyên dạng trong môi trường nước thường và nước lạnh từ 30 đến 120 phút.

TCDYZrfyICw5ypuRz0xLMJERK-oXhr1x8YSy7Qpc9ICuX-XQ8kV-V2f_QjhUyNQ--2WQGptpNkBFIk5eCyAr9xA8g7NY

Được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên ống hút có thể ăn được, tuy nhiên nhà sản xuất khuyến cáo không nên sử dụng ống hút gạo quá nhiều trong ngày.

Trung bình một kg bột gạo sản xuất được 50-100 ống hút tùy kích cỡ. Hiện công ty sản xuất nhiều loại như ống hút nước, ống hút sinh tố, ống hút trà sữa… Loại ống hút nước có giá bán lẻ khoảng 50.000 đồng một bịch (gồm 80 ống hút). Sản phẩm hiện được xuất sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu với doanh thu 2 – 3 tỷ đồng mỗi tháng.

wA9jMZdOfXx6S2tbx9ouFPrwde0fxOfGH4zeHbBbRjz2IpcfLoM4T_nfzCwDH0C3uT87TaNUH7QBMDLN3j5A-OfiTlweVw

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *